Hướng dẫn chuyển tiền thừa kế sang nước ngoài

Chuyển tiền thừa kế sang nước ngoài là một quá trình quan trọng và cần thiết khi có sự thừa kế từ người thân ở nước ngoài. Trong bài viết này, chuyentienranuocngoai.com sẽ hướng dẫn về quy trình cơ bản nhanh chóng trong việc chuyển tiền thừa kế, cũng như những yếu tố cần lưu ý và các lựa chọn tốt nhất để thực hiện quy trình này một cách hiệu quả và thuận tiện nhất.

Hướng dẫn chuyển tiền thừa kế sang nước ngoài
Hướng dẫn chuyển tiền thừa kế sang nước ngoài

Công dân Việt Nam có được chuyển ngoại tệ ra nước ngoài để chia thừa kế cho người ở nước ngoài không?

Có, theo quy định của Nghị định 70/2014/NĐ-CP về chuyển tiền một chiều từ Việt Nam ra nước ngoài, công dân Việt Nam được phép chuyển ngoại tệ ra nước ngoài để chia thừa kế cho người ở nước ngoài. Điều này có thể thực hiện dựa trên quy định cụ thể của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Do đó, người cư trú là công dân Việt Nam có thể thực hiện việc này để chia thừa kế cho người thụ hưởng ở nước ngoài một cách hợp pháp.

Hồ sơ và thủ tục chuyển tiền thừa kế

Trong quá trình chuyển tiền theo mục đích thừa kế, việc chuẩn bị hồ sơ và thực hiện các thủ tục cần thiết là một phần không thể thiếu và quan trọng. Bạn cần tìm hiểu chi tiết về các yêu cầu hồ sơ và các thủ tục cụ thể để tiến hành chuyển tiền thừa kế sang nước ngoài một cách hiệu quả nhất.

Trường hợp người nhận tại nước ngoài nhận trực tiếp

Để nhận thừa kế tại nước ngoài, người thụ hưởng cần chuẩn bị một số tài liệu cần thiết bao gồm: Bản chính hoặc bản sao có công chứng từ cơ quan có thẩm quyền về việc chia thừa kế hoặc bản di chúc hợp pháp đã có hiệu lực pháp luật hoặc văn bản thỏa thuận giữa những người thừa kế hợp pháp.

Giấy chứng tử, giấy tờ chứng minh số tiền đồng Việt Nam để mua ngoại tệ, có nguồn gốc từ tài sản thừa kế hợp pháp. Bản sao hộ chiếu, visa (nếu có), giấy tờ chứng minh người thừa kế đang lưu trú hợp pháp ở nước ngoài và vé máy bay. Phải đảm bảo có đầy đủ các tài liệu này sẽ giúp quá trình nhận thừa kế diễn ra một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Trường hợp người nhận tại nước ngoài ủy quyền cho bên thứ 3

Khi ủy quyền cho bên thứ ba nhận thừa kế tại nước ngoài, người thụ hưởng cần chuẩn bị một số tài liệu quan trọng. Bao gồm bản chính hoặc bản sao có công chứng từ cơ quan có thẩm quyền về việc chia thừa kế hoặc bản di chúc hợp pháp.

Giấy chứng tử và giấy tờ chứng minh số tiền đồng Việt Nam để mua ngoại tệ, cùng với bản sao hộ chiếu, visa (nếu có) và giấy tờ chứng minh lưu trú hợp pháp ở nước ngoài. Cần cung cấp văn bản ủy quyền mua hoặc các tài liệu chứng minh tư cách đại diện hợp pháp của người mua.

Trường hợp người nhận tại nước ngoài ủy quyền cho bên thứ 3
Trường hợp người nhận tại nước ngoài ủy quyền cho bên thứ 3

Dịch vụ chuyển tiền thừa kế ra nước ngoài

Dịch vụ chuyển tiền thừa kế ra nước ngoài là lựa chọn hợp pháp để bạn có thể thực hiện việc này một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Dịch vụ chuyentienranuocngoai.com đem đêan quáy khách hàng nhiều lợi ích như tiền được chuyển đến tài khoản của người nhận trong vài ngày làm việc, đảm bảo bởi các biện pháp bảo mật tiên tiến của các ngân hàng và phí chuyển tiền thường thấp hơn so với các phương thức khác.

Chuyển tiền nhanh chóng với thủ tục đơn giản và bảo mật cao, hạn mức cạnh tranh cùng tỷ giá ưu đãi. Bạn có thể chuyển tiền đi nước ngoài với đa dạng loại ngoại tệ như USD, AUD, CAD, JPY,…

Chuyển tiền thừa kế ra nước ngoài tại các ngân hàng uy tín như Vietcombank, Vietinbank, Sacombank, BIDV,… với mức phí chỉ từ 0.2-0.25%, tùy thuộc vào quy định của từng ngân hàng.

Đặc biệt, vào các Ngày Vàng, Tuần Vàng, ngân hàng MSB sẽ ưu đãi khách hàng chuyển tiền hoàn toàn miễn phí. Hơn nữa, không có hạn mức quy định về số tiền có thể chuyển ra nước ngoài, giúp quá trình gửi tiền diễn ra linh hoạt và thuận tiện hơn bao giờ hết.

Dịch vụ chuyển tiền thừa kế ra nước ngoài
Dịch vụ chuyển tiền thừa kế ra nước ngoài

Chuyentienranuocngoai.com – website cung cấp dịch vụ bởi Ngân hàng Hàng hải MSB, nơi bạn có thể tìm thấy hướng dẫn chi tiết về việc chuyển tiền thừa kế sang nước ngoài. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0902 992 551 để được hỗ trợ trực tiếp và nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp từ đội ngũ chuyên gia. Hãy cùng chuyentienranuocngoai.com thực hiện quy trình chuyển tiền một cách đơn giản và nhanh chóng.